Blog

Ngọc Trai Núi Cà phê / Kiến thức  / Cà phê rang xay hay cà phê hòa tan?
Ca Phe Rang Xay Hay Ca Phe Hoa Tan

Cà phê rang xay hay cà phê hòa tan?

Khái quát cà phê rang xay và cà phê hòa tan

  • Cà phê rang xay là loại cà phê được chế biến 100% từ hạt cà phê nguyên chất, thành phẩm tạo ra sẽ có dạng bột, không pha thêm bất cứ một hương liệu, chất phụ gia nào. Để pha được cà phê rang xay cần đến sự hỗ trợ của nhiều dụng cụ khác nhau và cần một khoảng thời gian nhất định.
  • Cà phê hòa tan tuy cũng ở dạng bột và được chế biến từ hạt cà phê song nó đã được thêm vào một số nguyên liệu khác như đường, sữa để cà phê trở nên dễ uống hơn và một số chất phụ gia khác giúp cà phê được bảo quản lâu hơn.

Ưu điểm cà phê rang xay và cà phê hòa tan

  • Cà phê rang xay: mùi hương rất thơm và nồng vị cà phê nguyên chất. Chính vì được rang xay từ 100% cà phê nguyên chất nên cà phê sẽ luôn có mùi thơm đặc trưng, nồng nàn hơn hẳn hầu hết các loại cà phê hòa tan.
  • Cà phê hòa tan: tính tiện dụng của nó, phù hợp để mang theo trong mọi hoàn cảnh như đi du lịch, đi làm hay ở tại văn phòng. Chỉ cần có nước sôi và một gói cà phê hòa tan là bạn có thể thưởng thức một tách cà phê thơm ngon mà không cần phải mang theo dụng cụ pha, sữa hay đường.

Bởi vì đánh vào tính tiện dụng nên cà phê hòa tan có thể bảo quản được trong thời gian khá lâu và không cần lo lắng về nơi bảo quản. Không như cà phê rang xay có hạn sử dụng khá ngắn, cần phải để ở nơi khô ráo, thoáng mát, cà phê hòa tan có thể để ở bất cứ nơi nào bạn muốn.

nhược ĐIỂM CÀ PHÊ RANG XAY VÀ CÀ PHÊ HÒA TAN

  • Cà phê rang xay

Trái ngược với tính linh động của cà phê hòa tan, để làm ra một cốc cà phê rang xay ngon  cần phải có các dụng cụ chuyên dụng dùng để pha cà phê và bản thân người pha cũng cần có những kỹ năng pha nhất định bởi ngoài việc pha cà phê với nước sôi thì những hiểu biết khác về nén, ủ bột cà phê hay pha thế nào để lấy được hết tinh túy của cà phê cũng là một việc không dễ dàng.

  • Cà phê hòa tan

Chắc chắn với những người sành về cà phê thì hương vị của cà phê hòa tan không thể sánh bằng cà phê rang xay do đã được thêm vào nhiều nguyên liệu, chất phụ gia khác, chính vì vậy mà hầu hết các loại cà phê hòa tan không thể giữ được mùi vị đặc trưng như của cà phê rang xay.

kết luận:

Nếu bạn là người bận rộn, cần nạp năng lượng nhanh chóng thì đơn giản là chọn cà phê hòa tan. Còn nếu bạn đam mê cà phê thì có lẽ cà phê rang xay là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Bài liên quan

Cà phê hòa tan là gì?

Có nên uống cà phê hòa tan?